những nguyên nhân dẫn đến nổi mụn

27/11/2018 0 Ý kiến

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể lại là nguyên nhân dẫn đến nổi mụn hay làm cho mụn nặng hơn mà chúng ta không thể biết được. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến nổi mụn, các bạn hãy chú ý nhé!

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

1. Bạn không thể ngừng việc nặn mụn

 

- Hầu hết mỗi chúng ta khó có thể kiềm chế được cảm giác khi nặn mụn, nhưng không ai biết tác hại rất lớn khi tự ý nặn mụn. Khi nặn mụn bạn cố gắng đè tay để lấy mụn khỏi lỗ chân lông của bạn, bạn sẽ vô tình đẩy các vi khuẩn vào sâu hơn hoặc khiến mụn lây lan bên dưới làn da của bạn,và làm bạn bị nhiều mụn hơn. Vì vậy chúng ta không nên tự ý nặn mụn có thể nó sẽ khiến cho da bạn nhiễm khuẩn nặng hơn.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

2. Không tẩy trang sạch trước khi đi ngủ

 

- Hàng ngày chúng ta thường xuyên hoạt động và làm việc bụi bẩn sẽ bám trên bề mặt da, hay việc sử dụng mỹ phẩm thường xuyên mà bỏ quên tẩy trang trước khi đi ngủ lại là chính nguyên nhân tai hại dẫn đến nổi mụn. Vì khi da mặt chúng ta chưa được làm sạch các bụi bẩn sẽ làm bít tắc lỗ chân lông, và từ đó sẽ gây nên nổi mụn nhiều hơn. Vì vậy chúng ta phải chọn cho mình một loại tẩy trang phù hợp, để làm sạch làn da trước khi đi ngủ nhé.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

3. Thức khuya 

 

- Thức khuya rất có hại đến sức khỏe khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến làn da tái nhợt và đen xạm, cũng như dẫn đến vấn đề nổi mụn. Thói quen này có rất nhiều người mắc phải, vậy nên bạn hãy thay đổi thói quen này và cố gắng đi ngủ đúng giờ để hạn chế tình trạng mụn.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

4. Strees ( căng thẳng thần kinh)

 

- Có rất nhiều bác sĩ cho răng stress cũng là nguyên nhân dẫn đến nổi mụn. khi đầu óc chúng ta làm việc quá nhiều và căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone, chính điều này là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch làm việc kém hơn, kéo theo tình trạng vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây nổi mụn khắp trên khuôn mặt.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

5. Chế độ ăn uống 

 

- Ăn nhiều đồ nóng, nhiều đường và chất béo cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn vì vậy chúng ta cần hạn chế những thực phẩm dẫn đến nổi mụn.Các chị cần để ý đến thói quen ăn uống của mình hàng ngày để có sự điều chỉnh phù hợp. Chỉ các chị mới tìm ra được nguyên nhân vì các chị mới chính là người hiểu rõ nhất thói quen, sinh hoạt hàng ngày của mình.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

6. không vệ sinh chăn ga gối đem định kì

 

- Dường ngủ là nơi tiếp xúc với da mặt bạn mỗi ngày và nếu không được vệ sinh sạch sẽ  thì càng làm tăng nguy cơ nổi mụn thường xuyên. Do đó, hãy chú ý thay chăn ga gối định kỳ và mang đi giặt để hạn chế tối đa bụi bẩn gây nổi mụn.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

7. Sử dụng nguồn nước bẩn để rửa mặt

 

- Hãy chú ý đến nguồn nước bạn sử dụng mỗi ngày tại nhà, bởi nếu nguồn nước không đảm bảo cũng là một phần nguyên nhân gây nổi mụn.

 

Nhưng Nguyên Nhân Dẫn Đến Nổi Mụn

 

Ở trên là những nguyên nhân dẫn đến nổi mụn trên khuôn mặt của bạn, vì vậy các bạn hãy sửa đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình thật hợp lí để tránh được nguy cơ dẫn đến mụn nhé.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới