mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

30/06/2018 0 Ý kiến

Mẹo Cấp Cứu Đồ trang Điểm Bị Hỏng

 

Bạn sẽ làm gì nếu bỗng một ngày, thỏi son yêu thích bị gãy, hay hộp phấn má tuyệt đẹp rơi vỡ? Không ít quý cô từng gặp qua tình huống này trong quá trình làm đẹp của mình. Tuy nhiên, thay vì"tiếc hùi hụi và vứt các mỹ phẩm bị rơi vỡ đi, bạn vẫn có cách cấp cứu đồ trang điểm bằng những mẹo nhỏ dưới đây. 

 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những cách khắc phục này chỉ phù hợp với những món đồ mỹ phẩm còn mới và bạn mới sử dụng được khoảng vài tháng. Đối với những món đồ đã có tuổi thọ quá lâu thì tốt hơn hết bạn nên thay mới bởi càng để lâu, trong mỹ phẩm sẽ càng hình thành nhiều vi khuẩn gây hại và có thể khiến da bạn bị dị ứng hay nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 

1. Cọ trang điểm 

 

Cọ trang điểm là thủ phạm lớn trong việc truyền nhiễm vi khuẩn lên da mặt của bạn, vì vậy để bảo quản cũng như giữ gìn những chiếc cọ được sạch sẽ và bền lâu, bạn nên rửa cọ 1 tuần/lần. 

Cọ trang điểm không hề rẻ. Vì thế, để bảo quản chúng cẩn thận, bạn nên thường xuyên rửa chúng với dầu gội em bé và dầu ô liu để tránh chúng bị khô gãy.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 

2. Mascara

 

Mascara lâu ngày không dùng, một ngày đẹp trời mở ra thì… khô đét. Đơn giản thôi, hãy nhúng thân cây mascara vào ly nước nóng và để trong 5-7 phút. Lúc này chất mascara sẽ mềm trở lại. Và nàng lại có được hàng mi vi diệu.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng


3. Son môi

 

Son môi đắt tiền mà lỡ tay làm gãy thì không còn gì đau đớn bằng. Làm sao để hồi sinh em ấy?

 

Hãy nhờ cậy đến chiếc bật lửa nhỏ nhắn nàng nhé. Dùng bật lửa hơ nóng phần gốc son bị gãy cho mềm ra một chút và gắn lại vào thân son. Giữ một chút cho son dính chặt vào, sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh trong 3 phút. 

 

​​mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 


4. Phấn mắt:

 

Để chế lại một hộp phấn mắt đã bị nát, bạn dùng rượu đổ vào hộp phấn và dùng muỗng nghiền nát hỗn hợp hợp này thật mịn. Sau khi có được phần bột mịn, bạn ép chặt xuống hộp và sẽ lại có một hộp phấn mắt nguyên vẹn như chưa từng bị nát.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng


5. Sơn móng tay

 

Chúng ta thường xuyên có những lọ sơn móng tay do để lâu hoặc bảo quản không tốt mà bị khô, rất khó mở nắp ra và chúng bị đặc hay loãng màu. Có những mẹo nhỏ cho trường hợp này như sau:

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 

- Nếu nắp quá chặt, bạn không mở được, hãy ngâm lọ sơn móng tay trong nước ấm chừng hai đến ba phút. Sau đó lấy ra, lau khô. Dùng miếng vải quấn quanh phần nắp và vặn mở bình thường.

 

- Nếu màu sơn bị loãng. Hãy nhỏ một giọt tinh dầu bưởi vào, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại màu sơn như ban đầu.

 

- Nếu màu sơn bị đặc, Aceton chính là giải pháp cho bạn. Nhỏ một chút Aceton sẽ làm màu sơn loãng ra, nhưng nhớ đừng nhỏ quá tay vì màu bị loãng quá đánh sẽ không đẹp.

 

6. Mi giả

 

Để xử lý keo dính lại trên hàng mi giả, bạn nhỏ ít cồn lên dụng cụ chải mi mắt và chuốt nhẹ lên phần keo dính. Bằng cách này bạn không cần phải mua mới lại mi giả vì hình dạng của chúng vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 

7. Eyeliner

 

- Đối với eyeliner dạng kem hoặc gel, có khá nhiều cách để bạn khắc phục tình trạng khô hạn cho chúng. Cách thứ nhất là pha thêm một trong những chất nền như thuốc nhỏ mắt (loại giúp bôi trơn mắt), glycerin hoặc dầu em bé. Hãy chọn một trong những chất nền đó rồi nhỏ một vài giọt vào hũ eyeliner, chờ vài phút cho chất nền ngấm rồi dùng một chiếc que sạch trộn thật đều. Bạn sẽ thấy hũ eyeliner của mình mềm mịn và lên màu sắc nét.

 

- Cách thứ hai đơn giản, nhanh gọn hơn và cũng cho hiệu quả tương tự. Bạn chỉ cần mở nắp hũ eyeliner, cho vào lò vi sóng, chọn mức công suất cao nhất và quay nhanh trong 10 - 15 giây. 

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng

 

- Với eyeliner dạng bút dạ hoặc bút kẻ mắt nước, hãy nhỏ vào đó một vài giọt thuốc nhỏ mắt, bạn sẽ thấy công hiệu ngay lập tức, nhưng hãy nhớ không nên dùng dung dịch nào khác ngoài nước nhỏ mắt.

 

- Các bạn lưu ý bút kẻ mắt nước nên bảo quản cận thận, đậy nắp kỹ sau khi sử dụng để dùng được lâu hơn nhé.

 

mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng


Có thể là rất ít bạn nữ biết được những mẹo cấp cứu đồ trang điểm đã hòng này đúng không. Hãy tham khảo để biến những cây son, hộp phấn của bạn thành mới toanh hoặc trở lại trạng thái ban đầu nhé.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới