Da Mắt "Nhăn Nheo" Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt Sai Cách

22/12/2017 0 Ý kiến

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

 

Mắt cũng cần phải chăm sóc như da, nhưng sử dụng kem dưỡng mắt như thế nào cho đúng mà không bị phản tác dụng?

 

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

 

Kem dưỡng mắt có tác dụng giữ ẩm, giảm quầng thâm và bọng mắt, cải thiện nếp nhăn. Vì mắt chính là vùng da mỏng và nhạy cảm nhất nên rất dễ lão hóa và xuất hiện vết chân chim. Đó là lý do tại sao chúng ta nên dưỡng mắt ngay từ khi còn trẻ (18- 24 tuổi) chứ không đợi da lão hóa rồi mới bắt đầu dùng.

 

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

(Kem Dưỡng Mắt Chống Lão Hóa The Face Shop The Therapy Secret-made Anti-aging Eye Cream)

 

Bôi Sai Cách Làm Da Mắt Nhăn Nheo

Mỗi lần bôi kem dưỡng mắt bạn chỉ nên bôi một lớp thật mỏng và dùng ngón tay đeo nhẫn để tán đều. Nếu bôi lớp quá dày sẽ gây lãng phí mà đồng thời lại tạo áp lực cho mắt, khiến làn da nhạy cảm ở khu vực này bị quá tải, dần trở nên nhăn nheo nhiều hơn.

 

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

 

Ngoài ra, vì da mắt rất mỏng, không thể chịu được áp lực lớn khi ngón tay ấn mạnh nên chỉ có ngón đeo nhẫn có lực thấp nhất mới phù hợp với làn da vùng này. Việc sử dụng các ngón khác hoặc ấn quá mạnh sẽ gây ra áp lực lên vùng da, tạo thành nếp nhăn nhanh chóng. 

 

Hơn nữa khi thoa kem dưỡng mắt, bạn không nên thoa ngay sát mí mà nên cách khoảng 1cm. Vì khi ngủ kem mắt sẽ có xu hướng “chạy” lại gần mí mắt. Nếu thoa sát quá kem sẽ ảnh hưởng tới mắt và sáng hôm sau mắt sẽ bị sưng vù đấy!

 

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

 

Lựa chọn kem dưỡng mắt "an toàn"

Kem dưỡng mắt có thành phần đặc biệt hơn các loại kem dưỡng da thông thường cho nên các Nàng cần phải rất thận trọng khi lựa chọn, bởi nếu không thì vừa không dưỡng được mắt mà còn vô tình tạo thêm nhiều nếp nhăn hơn nữa. 

 

Kem dưỡng mắt có hai loại là ban ngày và ban đêm. Dù lựa chọn sản phẩm nào thì một kem dưỡng mắt tốt cần có các thành phần dưỡng chất như: Vitamin K (giúp giảm quầng thâm cho mắt), caffein (giúp giảm sưng phồng), silicon (hạn chế nếp nhăn) và vitamin C (giúp tái tạo collagen), vitamin E (giúp dưỡng ẩm).

 

Ngoài ra, bạn không dùng lẫn lộn hai loại kem ban đêm và ban ngày với nhau. Không nên bôi kem dưỡng da thông thường cho vùng da mắt vì có thể gây tổn thương mắt. Trước khi mua nên chọn loại an toàn tuyệt đối với da. Không thoa các loại tinh dầu lên gần vùng mắt vì có thê gây nguy hiểm.

 

(Kem Dưỡng Mắt Chiết Xuất Xoài The Face Shop Mango Seed Silk Moisturizing Eye Cream 30ml)

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

Cách Bôi Kem Dưỡng Mắt

Đầu tiên bạn dùng ngón đeo nhẫn chấm kem dưỡng lên bầu mắt, tán đều kem nhẹ nhàng theo hướng từ đầu mắt tới đuôi mắt, có thể miết nhẹ. Khi miết tới đuôi mắt nên massage hướng lên phía trên để ngăn nếp nhăn cho mắt nhé. Đặc biệt, cần rửa tay đặc biệt là móng tay thật sạch trước khi thoa kem.

Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng mắt các bạn gái cần lưu ý thói quen sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya hoặc sử dụng máy vi tính, điện thoại quá nhiều để bảo vệ mắt nhé. Đồng thời, chúng ta nên sắm cho mình một chiếc kính râm để ngăn tia cực tím làm ảnh hưởng tới vùng da mắt.

 

Hỏng Làn Da Đẹp Vì Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt "Sai Cách"

(Kem Dưỡng Mắt Chống Lão Hóa Chiết Xuất Hoa Phong Lan Innisfree Orchid Eye Cream 30ml)

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới