Cách một thỏi son thay thế phấn mắt, má hồng và kẻ mày

15/01/2019 0 Ý kiến

Cách một thỏi son thay thế phấn mắt, má hồng và kẻ mày

 

Nếu một ngày nào đó bạn đang có cuộc hẹn rất quan trọng sắp diễn ra, nhưng bạn không đủ thời gian để trang điểm thật chỉnh chu. Vậy phải làm sao đây?

 

Đừng lo lắng nhé, chỉ với 5 phút và một thỏi son, bạn có thể tự tạo cho mình một lớp make up “chuẩn không cần chỉnh”. Bạn sẽ phải bất ngờ về tính “đa zi năng” từ những thỏi son của mình đấy.

 

1. Dùng son thay thế phấn mắt

 

Cách một thỏi son thay thế phấn mắt, má hồng và kẻ mày

 

Sử dụng son để thay thế phấn mắt đang là trào lưu trong cộng đồng làm đẹp. Cách trang điểm này không chỉ tiết kiệm thời gian cho những cô nàng bận rộn, mà hiệu ứng từ son mang lại không hề thua kém bất kỳ loại phấn mắt nào. Dùng son trang điểm cho mắt giúp mắt trong tự nhiên và lung linh hơn. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng tay hoặc cọ lấy son ra và tán đều lên bầu mắt, đuôi mắt sẽ được nhấn nhá thêm một chút để mắt sâu hơn nhé.

 

Bên cạnh son thỏi, son kem cũng là một lựa chọn không tồi để trang điểm cho mắt. Khi sử dụng son cho mắt nên lựa chọn những màu son tone tự nhiên, nhạt và trầm như hồng đất, nâu đất, cam đất,...ngoài ra có thể sử dụng thêm một chút son bóng để mắt trông long lanh hơn.

 

Một lưu ý nhỏ là khi dùng son trang điểm cho mắt nên ưu tiên các dòng son có thành phần tự nhiên, nhiều dưỡng nhé, bởi vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương bởi những chất hóa học từ son. 

 

2. Trong vắt với má hồng hây hây

 

Cách một thỏi son thay thế phấn mắt, má hồng và kẻ mày

 

Bình thường nếu sử dụng má hồng sẽ tốn không ít thời gian, vì đánh má hồng cần sự nhẹ nhàng, từ tốn nếu không sẽ không đều hoặc bị quá tay.

 

Nhưng với son môi thì khác, lần này chúng ta sẽ ưu ái cho những thỏi son dưỡng nhé. Hãy dùng những thỏi son dưỡng có chút ánh hồng hoặc ánh cam. Cách dùng thì vô cùng đơn giản, bạn chấm son lên vùng xương gò má, sau đó tán đều xếch lên hai mang tai. Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy thôi, bạn đã  có được đôi gò má ửng hồng, xinh xắn rồi.

 

3. Hàng lông mày thẳng tắp, không hề “lệch pha” chỉ với son môi

 

Cách một thỏi son thay thế phấn mắt, má hồng và kẻ mày

 

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng kỳ thực son môi có khả năng định hình lông mày rất “tài tình”. Cất nỗi lo lắng hàng lông mày không được đều và “chôm chỉa” lung tung, bạn hãy dùng cọ hoặc trực tiếp quét son dưỡng lên lông mày, tiếp đó vuốt hàng lông mày chỉnh tề và vào nếp, bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên vì hàng lông mày thẳng tắp và đều răm rắp luôn đấy nhé.

 

Trên đây là một vài gợi ý nho nhỏ để bạn đối phó trong các tình huống khẩn cấp. Chỉ với vài phút ngắn ngủi bạn đã có thể khiến bản thân trở nên thật xinh đẹp và tự tin rồi đúng không. Tất cả các phương pháp đều đơn giản, bạn có thể thử thực hiện vào bất cứ khi nào bạn thích. Nhớ là luôn mang sẵn bên mình một thỏi son để có thể ứng biến trong mọi hoàn cảnh nhé các nàng.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới