Vì Sao Nên Dưỡng Da Vào Ban Đêm

05/08/2015 0 Ý kiến

Các phụ nữ hiện nay sử dụng đa phần các loại kem dưỡng da ban ngày và cho rằng ban đêm không cần dưỡng da, và phân biệt kem dưỡng trắng da ban ngày và ban đêm là một chiêu trò móc túi người tiêu dùng của nhà sản xuất, nhưng thực tế, sự thật không phải là như thế. Vì khi bạn ngủ, các tác nhân gây ra các tác động tiêu cực đến da vẫn hoạt động với năng suất rất cao. Đừng phạm phải sai lầm, khi dùng các loại kem trắng da cho ban ngày cho ban đêm, vì thành phần và tác dụng của nó hoàn toàn khác nhau.

Vì sao nên sử dụng kem dưỡng da ban đêm?

Lý do rất đơn giản, nhu cầu của chúng ta vào ban ngày khác với nhu cầu vào ban đêm. Và da cũng thế! Có rất nhiều loại kem đêm, nhưng thường được phân loại thành 2 loại chính dựa vào tính năng và tác dụng: chống lão hóa và cung cấp độ ẩm cho da.

 

Tác dụng của kem dưỡng da ban đêm

- Chống lão hóa: chống nhăn, làm săn chắc da. Tất cả những sản phẩm loại này đều chứa retinol , axit glycolic, axit salicyclic và retinyl acetate. Những thành phần giúp da bạn giảm bớt sữ xuất hiện của đồi mồi và nếp nhăn bên cạnh tác dụng chính là đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Tuy nhiên, cũng chính các thành phần này sẽ khiến da nhạy cảm hơn với tia cực tím, vì vậy nên tránh ánh nắng mặt trời khi sử dụng.

- Cung cấp độ ẩm sâu: có thể gọi là siêu nuôi dưỡng và phục hồi da. Nếu như kem ngày thường có vai trò lớn nhất là bảo vệ da, thì kem đêm lại có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi. Ánh nắng, không khí và bụi bẩn sẽ khiến da bạn mất đi độ ẩm cần thiết, kem dưỡng da ngày có thể làm rất tốt nhiệm vụ này. Tuy nhiên, bạn cần kem dưỡng da đêm để thực hiện nhiệm vụ tương tự ở các tầng sâu dưới da.

 

Các loại kem đêm có khác với kem ngày không?

Trong một số trường hợp, chúng không chứa nhiều thành phần khác nhau. Thường thì kem đêm sẽ không chứa SPF. Và nếu mục tiêu của bạn là chống lão hóa da, thì nhất thiết, bạn nên dùng kem đêm. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để chắc chắn rằng sản phẩm là phù hợp với da, và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

 

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới