Những Điều Nên Biết Khi Trang Điểm Ngày Hè

03/08/2015 0 Ý kiến

Trong những ngày hè nắng, trang điểm trở nên khó khăn hơn, do thời tiết nóng khiến mồ hôi  nhiều. Không chỉ vậy, việc sử dụng nhiều lớp trang điểm có thể sẽ dẫn đến tình trạng da quá dầu, mụn nổi loạn và nhiều vấn đề khác của làn da. Bằng cách thực hiện các thủ thuật trang điểm dưới đây, bạn sẽ có vẻ ngoài hoàn hảo trong những ngày nắng nóng. 

Bảo vệ làn da

 

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời với kem dưỡng ẩm màu có bổ sung thêm thành phần chống nắng là điều bạn phải làm trong những ngày hè nóng. Loại kem này sẽ giúp làn da của bạn ngậm nước và tránh được những tác động gây hại của ánh nắng mặt trời. Theo các chuyên gia, đây là điều không thể bỏ qua dù bạn sở hữu làn da khô, dầu hay bình thường. Với làn da dầu, bạn nên dùng loại kem dưỡng ẩm không dầu. 
 

Primer

Primer là một dạng lót cho kem nền, phấn phủ hay nói chung chung là các sản phẩm trang điểm khác. Bên cạnh công dụng giữ lớp trang điểm “bền bỉ” suốt ngày dài, kem lót còn giúp làn da láng mịn hơn, từ đó tạo nền tảng hoàn hảo để trang điểm dễ dàng. Để Primer phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên thoa kem lót ngay sau khi áp kem dưỡng ẩm và trước khi thực hiện các thao tác khác.


Bronze

Bronze hay còn gọi là phấn tạo khối cũng là mẹo trang điểm mang đến cho bạn nhiều lợi ích để sở hữu vẻ ngoài nổi bật trong những ngày hè nóng.

Bạn nên thoa Bronze vào những khu vực ánh nắng mặt trời chiếu thẳng như xương gò má, cằm, trán, mũi. Thủ thuật này sẽ mang lại nét tự nhiên và nổi bật cho khuôn mặt. Khi đánh Bronze, bạn nên dùng chổi trang điểm loại nhỏ để mang lại hiện quả tạo khối tốt hơn. 
 

Phấn mắt 
Nếu bạn muốn ngăn phấn mắt trôi đi, hãy dùng thêm một lớp Primer phấn mắt. Với phấn mắt, bạn nên dùng phấn dạng bột hoặc phấn mắt dạng kem có chứa thành phần silicon để hạn chế tình trạng bị trôi phấn.
 

Mascara không thấm nước

Trước hết, bạn cần phủ một lớp phần bột mỏng lên lông mi, sau đó chải mascara. Điều này sẽ giúp cho lông mi của bạn dày hơn và giữ mascara bền bỉ suốt ngày dài. Thủ thuật nhỏ này sẽ giúp đôi mắt của bạn "bừng sáng". 
 

Son
Thay vì chọn son môi thì bạn nên chọn son dưỡng có màu. Loại son này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tự nhiên và giữ lớp màu trên môi “bền bỉ” hơn. Nếu muốn sử dụng son môi, bạn nên thoa một lớp mỏng kem nền trước khi tô son. Thủ thuật này giúp đôi môi của bạn không bị nhòe. 
 

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới