CÁCH VỆ SINH CỌ TRANG ĐIỂM

05/04/2015 1 Ý kiến

CÁCH VỆ SINH CỌ TRANG ĐIỂM

Ngay khi mua cọ mới về hoặc ngay trong quá trình sử dụng cọ để make up, bạn cũng đừng quên vệ sinh chúng một cách thường xuyên. Nhiều người chăm chăm vào khuôn mặt của mình mà không quan tâm hoặc quên mất việc vệ sinh vật dụng trung gian sẽ vô tình làm cho làn da bạn trở nên xấu đi do mụn, dị ứng, mẩn đỏ đấy. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách đơn giản để vệ sinh cọ mà không tốn nhiều thời gian nhé.

Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/12250352_549b8a1ba77db

 

Dung dịch vệ sinh cọ

Hiện nay các hãng mỹ phẩm đều cọ bán các loại dung dịch vệ sinh cọ. Điều này khiến cho việc vệ sinh cọ chuyên nghiệp và tiện lợi hơn. Và đặc biệt tốt hơn vì chúng được sản xuất ra với một mục đích làm sạch cọ.

 

 Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/12190405_5493a41754313

 

Cồn

Nhiều chuyên gia trang điểm đồng tình rằng cách tốt nhất để bắt đầu bất kỳ công đoạn vệ sinh cọ trang điểm nào cũng nên bắt đầu với việc tiệt trùng với cồn. Bạn hãy đổ cồn vào một bát âu và nhúng phần lông cọ vào bát và xoay tròn một lúc. Sau khi cọ đã sạch, bạn chỉ cần để khô là được.

 

 

Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/12190339_54939dd704d99

 

 

Sửa rửa mặt dạng bọt

 

Một sản phẩm vệ sinh khác rất tốt cho cọ trang điểm là sữa rửa mặt dạng bọt. Bạn thử nghĩ xem, sữa rửa mặt được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và dịu nhẹ. Vì thế đó chắc chắn là một chất tẩy rửa hoàn hảo cho những dụng cụ trang điểm của bạn.

 

Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/12190340_54939e31e52bb

 

Sữa tắm trẻ em

 

- Bước 1: Đổ một muỗng dầu gội/sữa tắm trẻ em (nhiều người thường cẩn thận dùng dầu gội trẻ em để làm sạch cọ sợi và sữa tắm trẻ em để làm sạch cọ mút) vào một tô nhỏ, sau đó thêm vào nước ấm để hòa tan và tạo bọt. Nhúng từng cây cọ vào tô, khuấy nhẹ dưới đáy tô để loại bỏ các hóa chất mỹ phẩm. Để nguyên cọ trong tô và tiếp tục thực hiện tương tự với những cây cọ khác.

- Bước 2: Chỉ để cọ ngâm trong tô trong vòng 5-10 giây.

- Bước 3: Đặt từng cây cọ dưới nước lạnh để rửa sạch các tạp chất còn sót lại và làm mềm lông cọ.

- Bước 4: Nếu cọ bị mất dáng vè bình thường, bạn có thể ấn lông cọ vào giữa các ngón tay đến khi cọ trở về hình dạng bình thường.

 

Khăn lau trẻ em

Bạn có biết khăn lau của trẻ em cũng có thể vệ sinh được chổi trang điểm? Bạn trải khăn ra tay rồi xoay tròn chiếc cọ, vừa xoay vừa vỗ nhẹ để bụi phấn rơi ra khăn tay. Nếu chiếc cọ mắt của bạn có cấu tạo dẹt thì bạn hãy xoay chổi dọc ngang thay vì xoay tròn.

 

 Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/12190353_5493a129121f3

 

Giấm và nước

Giấm là một chất chống khuẩn tự nhiên rất hữu hiệu, vì thế sử dụng giấm trong công đoạn vệ sinh cọ trang điểm là một cách sáng suốt. Bạn hãy trộn hai phần nước với một phần giấm vào một cái tô và nhúng chổi vào dung dịch. Bạn dùng ngón tay cọ nhẹ vào lông cọ để bụi phấn trôi ra sạch hết rồi xả với nước.

 

*LƯU Ý:

- Đối với cọ trang điểm cho phấn nền và phấn phủ: bạn hãy vệ sinh chúng ít nhất 1 lần 1 tuần.

- Chổi đánh má hồng: 1 lần 1 tuần.

- Cọ đánh phán mắt và cọ đánh kem che khuyết điểm: 2 - 3 ngày/lần.

- Chổi vẽ mắt: nên vệ sinh hằng ngày.

 

1 Ý kiến

Cuong Nguyen:
09/01/2021, 02:21:11 PM, cocolux.com
Trả lời lại

687

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới