CÁCH NHẬN BIẾT LÀN DA CỦA BẠN THUỘC LOẠI DA GÌ?

05/04/2015 1 Ý kiến

CÁCH NHẬN BIẾT LÀN DA CỦA BẠN THUỘC LOẠI DA GÌ?

Giấy thấm có thể là giấy thấm dầu, giấy poluya, giấy quyến (giấy gói thuốc lá, hoặc lấy điếu thuốc lá bỏ phần ruột thuốc đi), giấy can, khăn giấy (3 loại đầu tiên là tốt nhất). Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy giấy thấm dầu bán ở siêu thị, medicare...

a) Cách thực hiện:

- Tẩy trang, rửa mặt sạch khoảng 30 phút trước khi thử (nếu rửa mặt xong rồi thử ngay thì kết quả sẽ không chính xác).

- Cắt giấy làm 8 miếng nhỏ. Áp giấy vào hai cánh mũi, hai gò má, trán và cằm (chỉ áp nhẹ, đừng chà xát mạnh). Đợi khoảng 5 phút rồi lấy giấy kiểm tra (có thể soi qua đèn).

Description: http://beautiest.vn/upload/article_image/10030558_542e3afd9172b

b) Đánh giá kết quả:

- Da thường: Không có vệt dầu trên giấy thử (hoặc rất ít), soi gương thấy làn da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ. Xem cách làm mặt nạ cho da thường.

- Da nhờn (da dầu): Trên giấy thử có vệt nhờn rõ. Ngoài ra, soi gương thấy da bóng (do chất nhờn), lỗ chân lông to, mặt dễ bị nổi mụn. Xem cách làm mặt nạ cho da nhờn.

- Da khô: Không hoặc ít để lại vệt dầu trên giấy thử. Soi gương thấy da mặt hơi sần sùi, khô ráp, có nhiều vết nứt nhỏ. Xem cách làm mặt nạ cho da khô.

- Da hỗn hợp: Một vài miếng giấy có vết nhờn rõ trong khi một vài miếng khác không thấy hoặc ít (chẳng hạn giấy ở vùng cánh mũi và cằm có vết nhờn nhưng ở gò má lại không có). Nếu soi gương kĩ sẽ thấy có chỗ da nhờn, nhưng chỗ khác da lại khô, nứt nẻ hoặc không bị nhờn. Xem cách làm mặt nạ cho da hỗn hợp.

1 Ý kiến

Cuong Nguyen:
09/01/2021, 02:20:36 PM, cocolux.com
Trả lời lại

59

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới