7 Mẹo Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhất Thiết Đừng Quên Nếu Muốn Da Mãi Đẹp

13/03/2017 0 Ý kiến

Đồ trang điểm hay mỹ phẩm thường dùng trực tiếp lên da, vì thế nếu không bảo quản hay sử dụng đúng cách sẽ tác động xấu lên làn da của bạn. Cùng "bỏ túi" 7 mẹo sau để da mãi đẹp dù dùng mỹ phẩm thường xuyên nhé!

1. Dùng dụng cụ thay vì dùng tay

Nếu chưa có thói quen này thì bạn nên thay đổi ngay nhé. Dùng dụng cụ như chổi, cọ, mút trang điểm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn. Cách này đặc biệt hữu ích với những sản phẩm dạng hũ. Bạn đừng bao giờ nhúng tay trực tiếp vào sản phẩm và hãy nhớ dù dùng đồ trang điểm dạng kem hay phấn bột, cũng luôn dùng chổi cọ để lấy sản phẩm và tán đều.

2. Rửa cọ

Bạn có nhớ lần cuối mình vệ sinh chổi cọ trang điểm là bao giờ? Rất ít phụ nữ có thói quen này. Thực tế, thói quen này cực kỳ có lợi và làn da sẽ "báo đáp" bạn hậu hĩnh về sau. Bạn dùng một sản phẩm tẩy rửa nhẹ như dầu gội cho trẻ sơ sinh hoặc sữa rửa mặt để vệ sinh chổi cọ trang điểm thường xuyên. Sau khi rửa xong, bạn đặt nằm chổi trên một chiếc khăn tắm và phơi khô hoặc treo chúng lên nhé.

3. Quan tâm tuổi thọ sản phẩm

Việc để tâm tới yếu tố quan trọng là thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ có ích cho sức khỏe và làn da của bạn về sau. Đồ trang điểm quá hạn sử dụng luôn có những tác hại không tốt. Điều này đặc biệt rõ nét ở mascara, vì thế, bạn nên thay mascara và các mỹ phẩm khác thường xuyên dù cho có phải vứt đi khi chưa dùng hết. Đây cũng là cách giữ cho đồ trang điểm luôn sạch và giữ cho tủ mỹ phẩm của bạn luôn mới mẻ. Đừng lưu luyến kẻo lợi bất cập hại nhé nàng.

4. Không dùng chung mỹ phẩm

Dùng chung mỹ phẩm là thói quen dễ khiến bạn mắc các bệnh lây nhiễm về mắt hay da... Vì thế, bạn tuyệt đối không dùng chung mỹ phẩm với người khác nhé. Hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có ý thức giữ gìn đồ trang điểm, hay có ý thức về hạn sử dụng mỹ phẩm như bạn nên tốt nhất "đồ ai nấy xài" để bảo toàn vẻ đẹp và sức khỏe của chính mình.

5. Giữ các sản phẩm ở nơi thoáng mát

Trong thời tiết hay môi trường nóng, đồ trang điểm rất dễ hỏng. Nhất là son thường bị chảy và đổ mồ hôi. Vì thế, bạn cần để các sản phẩm mỹ phẩm ở những nơi thoáng mát, tránh mọi nguồn nhiệt nóng. Với một số sản phẩm nhất định, bạn có thể để chúng trong tủ lạnh để duy trì độ hiệu quả và chất lượng được dài lâu.

6. Rửa tay trước khi thoa

Nói tới việc giữ đồ trang điểm sạch, đôi bàn tay là yếu tố thường bị lãng quên. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ tốt và bắt buộc trong công đoạn chuẩn bị thức ăn đâu. Hãy luôn rửa tay sạch trước khi chạm vào bất kỳ sản phẩm nào, kể cả nếu sản phẩm được lấy ra từ tuýp nhé.

7. Đóng nắp chặt

Mỗi lần sử dụng xong, bạn hãy đóng nắp thật chặt để vi khuẩn không xâm nhập được vào và giữ gìn tuổi thọ cho sản phẩm, nhất là với mascara đấy. Việc cẩn thận là không hề thừa, kể cả đối với những chiếc chổi cọ nhé nàng.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới