tẩy da chết cơ học phương pháp làm đẹp da hữu hiệu đón tết

11/01/2019 0 Ý kiến

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

Dưỡng da là một hoạt động thiết yếu của con người. Nhắc đến dưỡng da hay chăm sóc da, sau bước làm sạch, tẩy da chết là phương pháp hay được các chuyên gia làm đẹp nhắc đến. Tẩy da chết cơ học là phương pháp an toàn cho da, dễ thực hiện từ da thường đến làn da nhạy cảm nhất. Đây là hình thức “cao cấp” hơn bước làm sạch, lấy đi những tế bào chết, dầu thừa và chất bẩn ẩn trong lỗ chân lông mà các bước tẩy trang và rửa mặt không thực hiện được. Trong bài bày, Kosmebox sẽ giới thiệu đến các bạn hình thức tẩy da chết cơ học phương pháp làm đẹp da hữu hiệu đón tết các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

1. Tẩy da chết dạng scrub (dạng hạt)

 

- Tẩy da chết dạng hạt là hình thức sử dụng mỹ phẩm có các hạt nhỏ li ti để ma sát, làm sạch bề mặt da. Tùy vào loại mỹ phẩm, độ lớn nhỏ của hạt, độ mạnh tay, cách massage, thời gian sử dụng mà kết quả có thể khác nhau. Khi chà vào làn da của bạn, những hạt này lấy đi da chết. Phương pháp này tẩy tế bào chết bề mặt khá là hiệu quả, lại dễ mua và sử dụng. Giúp lỗ chân lông được thông thoáng, lượng dầu thừa được lấy đi một cách đáng kể. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thích sử dụng phương pháp tẩy da cơ học. Đối với các sản phẩm tẩy da chết dạng scrub, bạn có thể lựa chọn từ các sản phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm organic cho đến dược mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm… Một số loại thực phẩm như đường đen, muối biển, yến mạch, matcha, cám gạo… Là mỹ phẩm tự nhiên tẩy da chết an toàn nhất. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, các hạt nhỏ với góc sắc có thể gây xước da và khiến da tổn thương nếu bạn chà sát lâu, nhiều lần.

 

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

2. Tẩy da chết dạng peeling

 

- Tẩy tế bào chết dạng Peeling hay còn gọi là tẩy tế bào chết dạng hóa học. Các sản phẩm thường có texture gel và sẽ phải ở trên da chờ một lúc cho gel khô bớt rồi mát xa, lớp gel sẽ lấy đi lớp da chết. Chuyển động sản phẩm trên da sẽ lấy đi dầu thừa trong lỗ chân lông, bụi bẩn cũng từ đó bám theo sản phẩm ra ngoài. Sau khi sử dụng, da sẽ có chút ửng đỏ (vì đã lấy đi lớp da chết, làm lộ phần da non được đẩy lên trong quá trình sừng hóa). Sau khi peeling da sẽ sáng, sờ vào có cảm giác mịn hơn. Các bạn sẽ thấy hầu hết các spa dùng peeling để tẩy tế bào chết cho da mặt vì nó làm sạch da sâu hơn và có thể điều trị các vấn đề về da bao gồm da nám sạm tăng sắc tố, làm mịn da và là cách trị da khô hiệu quả. Hơn nữa, peeling dưỡng ẩm cho da tốt hơn scrub. Đây là phương pháp tẩy da chết dịu nhẹ, dễ thực hiện. Tuy nhiên, những sản phẩm dạng này thường chứa silicon, những bạn sở hữu làn da nhạy cảm phải chú ý, tốt nhất hãy sử dụng mỹ phẩm organic hoặc các sản phẩm có trong tự nhiên.

 

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

Tẩy Da Chết Cơ Học Phương Pháp Làm Đẹp Da Hữu Hiệu Đón Tết

 

Việc sở hữu làn da mịn màng đón tết không hề khó, quan trọng là sự kiên trì của chính bạn, ở trên là bài tẩy da chết cơ học phương pháp làm đẹp da hữu hiệu đón tết mình hy vọng qua bài này sẽ giúp ích cho các bạn.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới