những thực phẩm cần tránh khi bị mụn

23/11/2018 0 Ý kiến

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

Mụn là một vấn đề lo lắng đối với chúng ta, nguyên nhân dẫn đến mụn có rất nhiều đó có thể là do cách chăm sóc da, hoặc có thể là do dùng sai loại mỹ phẩm, hoặc cũng có thể là do chính chế độ ăn uống hàng ngày. Điều đó cho thấy chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Dưới đây sẽ là những thực phẩm cần tránh khi bị mụn để giúp các bạn có chế độ ăn uống hợp lí hơn để giúp làn da cải thiện hơn nhé!

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

1. Thực phẩm cay

 

- Nếu bạn bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng thì sẽ đẫn đến phá vỡ quá trình tiêu hóa trong cơ thể, khiến bạn bị nóng trong người và cơ thể tiết ra nhiều mô hôi và sẽ gây ra mụn. Để tránh tình trạng bị mụn bạn nên hạn chế tình trạng ăn đồ cay nóng và loại bỏ các thực phẩm này ra khỏi bữa ăn hàng ngày của mình.

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

2. Đồ uống có cồn ga và rượu bia

 

- Khi bạn uống nhưng đồ uống có cồn và ga nó sẽ khiến tuần hoàn máu bị cản trở và cơ thể bạn sẽ bị mất nước trầm trọng. Chúng ta ai cũng biết bia rượu rất có hại cho sức khỏe chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan giải độc của cơ thể là gan và thận, khi gan và thân làm việc quá sức ức chế sẽ gây ra mụn. Vì vậy bạn không nên uống bia rượu và các đồ uống có chứa cồn ga.

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

3. Đường 

 

Đường có nhiều tác động xấu tới sức khỏe con người khi tiêu thụ quá nhiều, có thể gây béo phì và nó ảnh hưởng đến collagen trong cơ thể, khiến da tối sạm đi nhăn nheo và gây mất độ đàn hồi cho da sẽ dẫn đến mọc mụn. Vậy nên, các bạn nếu không muốn da bị mụn hay bị mọc mụn nhiều hơn thì cần phải hạn chế ăn đường và các đồ ăn quá ngọt nhé.

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

4. Thực phẩm giàu chất béo và dầu mỡ

 

Với những người làn da không có mụn thì chúng ta cũng không nên ăn quá nhiêu thực phẩm có chứa nhiều chất béo. Vì những thực phẩm này có thể gây nguy cơ béo phì thừa cân hay các bệnh về tim mạch. Và với những người có da đang bị mụn thì lại càng được khuyên nên không nên ăn. Bởi những thực phẩm giàu chất béo đó sẽ khiến cho sự bài tiết chất nhờn của da hoạt động mạnh hơn, từ đó dễ làm nổi mụn hơn. Không chỉ vậy, các chất béo, đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong, từ đó sẽ làm cho nội tiết cơ thể bị thay đổi và dẫn đến mọc mụn.

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

5. Cà Phê

 

Uống cà phê sẽ giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn, nhưng ngược lại nó rất có hại cho thần kinh và cơ thể, vì trong cà phê có hợp chất caffeine lại khiến các nốt mụn lây lan nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra Caffeine còn đem lại hàng loạt hậu quả cho làn da nếu bạn sử dụng nhiều như sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da, gây mất nước và khô da, hình thành đốm sắc tố trên da… Vậy hãy hạn chế hết mức có thể nếu bạn không muốn tổn thương làn da của mình nhé.

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Mụn

 

Ở trên là những thực phẩm cần tránh khi bị mụn, nếu bạn nào đang phải sống chung với mụn thì hãy kiêng các thực phẩm ở trên và thay đổi cách ăn uống của mình cho hợp lí kết hợp với các sản phẩm trị mụn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 
 

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới