những sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ

22/11/2018 0 Ý kiến

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Đắp mặt nạ là một trong những phương pháp chăm sóc da không thể thiếu của chị em, đắp mặt nạ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách khi sử dụng mặt nạ, nếu như bạn không thực hiện đúng phương pháp thì dù có đắp nhiều thì da bạn vẫn không cải thiện được thậm chí là làn da của bạn ngày càng tệ hơn. Dưới đây sẽ là những sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ để xem nàng nào đã thực hiện không đúng và chúng có phải lí do khiến da các nàng ngày càng xấu đi không nhé!

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

1. Chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

 

Các vùng da trên khuôn mặt chúng ta đều có những vấn đề riêng, sử dụng mặt nạ sẽ giúp dưỡng da khỏe hơn. Nhưng bên cạnh đó chúng ta không nên chỉ sử dụng một loại mặt nạ, vì làn da chúng ta thường thay đổi theo khi hậu và tâm trạng vì vậy việc sử dụng một loại mặt nạ sẽ không giúp bạn chăm sóc được hết các vấn đề trên da mặt, thay vào đó bạn hãy sử dụng xen kẽ các loại mặt nạ trong tuần để chăm sóc được tất cả các vấn đề trên khuôn mặt của bạn.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

2. Đắp mặt nạ quá lâu

 

Trong suy nghĩ của chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu thì dưỡng chất sẽ thẩm thấy và da sẽ đẹp hơn, nhưng thực tế thì ngược lại đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây bí da có thể dẫn đến nổi mụn, trừ những mặt nạ được thiết kế sử dụng qua đêm thì không có loại mặt nạ nào được đắp lâu như vậy, bạn phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất về khoảng thời gian đắp lên da mặt. Để mặt nạ quá lâu sẽ khiến cho mặt nạ khô đi và có thể có tác dụng ngược lại và hút hết chất ẩm trên da mình khiến da có thể khô rất và tổn thương. Đặc biệt khi đắp những loại mặt nạ đất sét phải rửa sạch đúng cách trước khi lớp mặt nạ khô và khiến da bạn bị căng nhé.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

3. Đắp mặt nạ hàng ngày

 

Mặt có rất nhiều dưỡng chất và rất tốt cho da, thế nhưng không có nghĩa đắp mặt nạ hàng ngày thì da sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất. Sai lầm này có rất nhiều chị em mắc phải, nhiều nàng đắp thường xuyên mỗi ngày điều này hoàn toàn không tốt mà sẽ làm phản ứng lại cá tác dụng của mặt nạ. Đắp nhiều sẽ gây bí tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da nổi mụn, mất đi lượng dầu tự nhiên lên da, đặc biệt da nhạy cảm có thể dị ứng nổi mẩn đỏ, ngứa rát và sưng tấy. Vậy nên các bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/1 tuần để da bạn hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

4. Đắp mặt nạ tự chế

 

Các loại mặt nạ thiên nhiên vừa an toàn vừa đỡ một phần tốn kém, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ những loại mặt nạ thiên nhiên không hề cao, và các những người sử dụng sai cách sẽ gây dị ứng cho làn da của mình.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

5. Dùng tay lấy sản phẩm và đắp mặt nạ

 

Thói quen của cúng ta thường dùng tay để lấy sản phẩm ra và sau đó đắp lên mặt, nhưng không ai biết tay của chúng ta có chứa rất nhiều loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được, việc dùng tay lấy sản sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan và tiếp xúc vào da mặt. Vì vậy bạn nên sử dụng thìa hoặc muỗng kèm theo sản phẩm hoặc tự chuẩn bị để lấy sản phẩm đắp lên mặt để tránh mầm bệnh cho da.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

6. Loại mặt nạ nào cũng đắp

 

Bạn nên xác định yếu tố và loại da của mình để chọn loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình. Chọn loại mặt nạ rất là quan trọng bạn không nên đắp nhiều loại mặt nạ có thể gây hư da mặt của bạn.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

7. Bỏ qua vùng da mắt

 

Hầu hết chị em phụ nữ khi đắp mặt nã thường không quan tâm đến phần da quanh mắt. Nhưng trên thực tế thì vùng da mắt lại là vùng da nên quan tâm và chăm sóc nhiều hơn hết. Da mắt rất mỏng bạn nên chọn mặt nạ mắt phù hợp với da của mình để chăm sóc nhé. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ đừng quên kết hơp sử dụng kem dưỡng ẩm mắt để đặt hiệu quả tốt nhất.

 

Những Sai Lầm Cơ Bản khi Đắp Mặt Nạ

 

Ở trên là những sai lầm cơ bản khi đắp mặt nạ, với một vài thay đổi nhỏ thì làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và căng bóng hơn trong phần tiếp theo. Bởi vậy, các bạn đừng quên ghi nhớ những sai lầm này nhé.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới