Sai lầm phổ biến khi dùng serum khiến da bạn mãi chẳng đẹp như người ta

Viết bởi kosme box 19/05/2021 0 Ý kiến

Sai lầm phổ biến khi dùng serum khiến da bạn mãi chẳng đẹp như người ta

 

Serum là được xem là bảo bối cứu cạnh mọi vấn đề về da cho mọi cô gái. Nhưng không phải nàng nào cũng sử dụng đúng cách. Tùy vào độ tuổi và các vấn đề hiện tại của da mà chúng ta chọn những loại serum phù hợp. Sau đây là một số sai lầm khi sử dụng serum phổ biến nhất, giải thích tại sao các nàng kiên trì sử dụng mà không đẹp.

 

Những Sai lầm phổ biến khi dùng serum

 

1. Chọn serum không phù hợp với làn da

Rất nhiều người trong chúng ta thường có xu hướng thấy người này, người kia sử dụng serum này đẹp là y chang rằng là mua theo. Đó là bạn chưa thấu hiểu làn da của bạn. Từ đó không chọn đúng những loại serum phù hợp.

Trước khi chọn serum bạn nên biết rõ da bạn thuộc da dầu, da khô hay hỗn hợp. Hay chưa kể da bạn bị dị ứng với thành phần nào, có mụn hay có dễ bị nhạy cảm không? Sau đó chúng ta chọn lựa sản phẩm dựa trên đặc điểm của làn da hiện tại.

2. Không phải serum nào cũng dành cho mọi độ tuổi

Tùy vào mỗi độ tuổi mà chúng ta sử dụng những loại serum khác nhau. Ví dụ như những bạn ở độ tuổi 25, khi da mới bắt đầu lão hóa, bạn lại dùng những sản phẩm chống lão hóa da ở nồng độ mạnh như vậy là không nên. Điều đó vô tình đã khiến da bạn mất dần khả năng tự hồi sinh, làn da trở nên hư tổn và lão hóa sớm.

3. Bỏ qua bước kem dưỡng

Đồng ý là dưỡng chất trong serum khá dồi dào. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua bước kem dưỡng. Về bản chất, serum có kết cấu lỏng nên dễ bay hơi. Vì thế nên sau khi sử dụng serum chúng ta bắt buộc sử dụng kem dưỡng để khóa ẩm, giúp cho các dưỡng chất bên trong serum được phát huy tối đa.

 

Sai lầm phổ biến khi sử dụng serum

 

 

4. Chỉ sử dụng serum 1 tuần 2 – 3 ngày

Có nhiều bạn chỉ sử dụng serum 1 tuần 2 – 3 ngày. Nhưng như vậy là không đủ, hiệu quả dưỡng da sẽ không cao. Serum được khuyến khích sử dụng 1 ngày 2 lần vào sáng và tối. Sử dụng hằng ngày và không cách quãng, trừ trường hợp da bạn đang kích ứng. Nếu bạn có có nhiều thời gian skincare thì cũng nên duy trì sử dụng 1 ngày 1 lần.

5. Áp dụng lượng lớn serum lên mặt

Cái gì vừa đủ vẫn tốt hơn còn nhiều thì lại phản tác dụng. Thứ nhất là tốn kém, vì serum có giá không rẻ so với các sản phẩm dưỡng da khác. Thứ 2 là việc thoa quá nhiều lên da khiến da bạn bị bí rất dễ bị nổi mụn, hơn nữa cản trở quá trình trao đổi chất của da. Thứ 3 là sẽ khiến da bạn bị tổn thương, làn da mất đi sự cân bằng lúc ban đầu.

6. Không hóa lỏng serum khi sử dụng lên mặt

Việc hóa lỏng serum trước khi thoa lên mặt sẽ làm tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng. Kết cấu không dày như kem dưỡng nhưng không lỏng như nước. Vậy nên việc hóa lỏng sẽ giúp serum dễ dàng thấm sâu vào da hơn.

Phương pháp hóa lỏng serum cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần lấy một lượng serum vừa đủ, thường thì 2 – 3 giọt vào tay rồi xoa đều tạo nhiệt ấm, sau đó vỗ đều lên mặt.

 

THAM KHẢO MỘT SỐ LOẠI SERUM ĂN KHÁCH

 

The Face Shop Dr.Belmeur Cica Peptite Ampoule 45ml
Serum săn chắc da Dr.Belmeur Cica Peptite Ampoule 45ml

The Face Shop Dr.Belmeur Cica Peptite Ampoule 45ml

Some By Mi Yuja Niacin Blemish Care Serum 50ml
Serum trắng da Some By Mi Yuja Niacin Blemish Care Serum 50ml

Some By Mi Yuja Niacin Blemish Care Serum 50ml

Innisfree The Green Tea Seed Serum 80ml
Serum trà xanh Innisfree The Green Tea Seed Serum 80ml

Innisfree The Green Tea Seed Serum 80ml

 

 

Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta sử dụng serum mãi mà không thấy hiệu quả. Các nàng nào gặp phải những vấn đề trên thì khắc phục ngay từ bây giờ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới