Các Liệu Pháp Chăm Sóc Da Tốt Nhất Cho Từng Độ Tuổi

21/09/2015 0 Ý kiến

Làn da của bạn theo năm tháng sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng nhất định từ quá trình lão hóa. Nhằm cải thiện tình trạng “xập xệ” đó, các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra lời khuyên cho phái đẹp về những bước trùng tu nhan sắc cần thiết nên thực hiện cho từng độ tuổi khác nhau.

 

Độ tuổi 20

Ở giai đoạn này, làn da đang trong quá trình hoàn thiện, sức đàn hồi của da còn tốt và dấu hiệu lão hóa chưa đáng kể. Đây được coi là thời kỳ đẹp nhất của làn da do đó các bác sỹ da liễu thường không khuyến khích chị em sử dụng các chất tiêm, laser hoặc lột để làm đẹp trừ khi cần thiết phải can thiệp đến làn da bằng các liệu pháp này. Tuy nhiên, để làm sạch lỗ chân lông và giảm thiểu mụn đầu đen, bạn có thể tham khảo các gói chăm sóc da chuyên nghiệp.

 

Độ tuổi 30

Bước vào tuổi 30, nhiều chị em sẽ phải đối mặt với các dấu hiệu lão hóa thường thấy như vết nhăn ở đuôi mắt, dưới mắt và vết nhăn dọc hình số 11 giữa hai chân mày. Đây là thời điểm để tìm hiểu các liệu pháp tiêm botox hoặc dysport, và mỗi lần tiêm có thể duy trì tình trạng nếp nhăn được “xóa” tạm thời khoảng 6 tháng đến một năm.

Một vấn đề về da khác mà chị em tuổi 30 thường gặp phải là tình trạng da bị nám, không đều màu sau sinh hoặc vết thâm mụn lâu nhạt hơn so với khi còn trẻ. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên tham khảo các loại mỹ phẩm làm sáng da với các hoạt chất làm trắng hiệu quả mà an toàn.

 

Độ tuổi 40

Cùng với việc dấu hiệu lão hóa xuất hiện ngày một nhiều, botox và dysport một lần nữa lại đứng đầu danh sách ưu tiên hàng đầu trong công cuộc “cải lão hoàn đồng” của phái đẹp khi chuyển sang giai đoạn tứ tuần. Bên cạnh các chất làm căng da và ngăn ngừa vết nhăn mới xuất hiện như botox, dysport, chất làm đầy filler cũng là một sự lựa chọn khác của chị em.

Tuy nhiên, việc lạm dụng botox, dysport hay filler quá mức đều đem lại hậu quả vô cùng xấu. Một khi bạn ngưng sử dụng chúng, quá trình lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn do các tác động hóa học trước đó đã làm cho cấu trúc da thay đổi trong khi nếu tiếp tục sử dụng, nguy cơ biến dạng khuôn mặt là không hề nhỏ.

 

Độ tuổi 50 trở đi

Cùng với sự suy giảm nội tiết tố và quá trình mãn kinh, làn da từ độ tuổi 50 trở đi còn phải chịu tác động mạnh mẽ của quá trình suy giảm collagen, các vết thâm nám, đồi mồi có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn hẳn. Do đó, liệu pháp điều trị thâm nám bằng laser và tái tạo bề mặt da là những gợi ý mà chuyên gia thẩm mỹ thường đưa ra cho các khách hàng trong độ tuổi nói trên.

Ý kiến của bạn

Facebook Hotline Zalo
Dùng bản Mobile
Mới